ออนไลน์ chinatungsten ESTBLISHED1997
ISO9001:2008 CERTIFICATED
คุณกำลังดู: บ้าน >>ข้อตกลงการฉายรังสีและความหมาย

ข้อตกลงการฉายรังสีและความหมาย

หน้านี้แสดงรายการคำศัพท์ทั่วไปที่ใช้เพื่ออธิบายแง่มุมของวิทยาศาสตร์รังสี ด้านล่างเป็นระยะ ป้องกันและความหมายคือ

การเปิดใช้งาน
กระบวนการของการทำโดยส่งแสงเป็นองค์ประกอบที่มั่นคงกับนิวตรอนโปรตอนหรือชนิดอื่น ๆ ของรังสี

รัฐข้อตกลง
รัฐที่ได้ลงนามในสัญญากับสำนักงานคณะกรรมการกำกับดูแลนิวเคลียร์ตามที่รัฐควบคุมการใช้ประโยชน์จากผลพลอยได้ที่มาและปริมาณขนาดเล็กของวัสดุนิวเคลียร์พิเศษอยู่ในรัฐนั้น

การสุ่มตัวอย่างอากาศ
คอลเลกชันของกลุ่มตัวอย่างเพื่อตรวจสอบสถานะของและ / หรือการวัดปริมาณของวัสดุกัมมันตรังสีที่ระเหยหรือของแข็งอนุภาคหรือสารมลพิษทางเคมีต่างๆในอากาศ

พื้นที่กัมมันตภาพรังสีในอากาศ
ห้องกรงพื้นที่หรือในที่สารกัมมันตรังสีในอากาศประกอบด้วยทั้งหมดหรือบางส่วนของวัสดุที่มีลิขสิทธิ์อยู่ มันอยู่ในความเข้มข้นที่ (1) เกินขีดจำกัดความเข้มข้นของอากาศที่ได้รับหรือ (2) จะส่งผลในปัจจุบันของแต่ละบุคคลในพื้นที่ที่ไม่มีการป้องกันระบบทางเดินหายใจเกินช่วงเวลาของแต่ละบุคคลมีอยู่ในพื้นที่ที่ร้อยละ 0.6 ต่อปีของวงเงินที่ อากาศหรือ 12 ชั่วโมงที่ได้มาจากความเข้มข้น-

ALARA
ตัวย่อสำหรับ "เป็นระดับต่ำเป็นทำได้สมเหตุสมผล." มันหมายถึงการทำทุกวิถีทางที่เหมาะสมเพื่อรักษาเปิดรับรังสีเท่าที่ด้านล่างปริมาณ จำกัด เช่นในทางปฏิบัติ ให้สอดคล้องกับวัตถุประสงค์ที่ได้รับใบอนุญาตในกิจกรรมที่จะดำเนินการโดยคำนึงถึงสถานะของเทคโนโลยีทางด้านเศรษฐศาสตร์จากการปรับปรุงความสัมพันธ์กับสภาวะของเทคโนโลยีเศรษฐศาสตร์จากการปรับปรุงความสัมพันธ์กับผลประโยชน์ให้กับสุขภาพของประชาชนและความปลอดภัยและอื่น ๆ ในสังคม และการพิจารณาทางเศรษฐกิจและสังคม หมายถึงนโยบายที่เกี่ยวข้องกับการใช้ประโยชน์จากพลังงานนิวเคลียร์และวัสดุที่ได้รับใบอนุญาตอยู่ในความสนใจของประชาชน

อนุภาคอัลฟา
อนุภาคประจุบวกพุ่งออกมาเป็นธรรมชาติจากนิวเคลียสของธาตุกัมมันตรังสีบาง มันเป็นเหมือนนิวเคลียสฮีเลียมที่มีเลขมวล 4 และค่าใช้จ่ายไฟฟ้าของ 2 มันมีอำนาจทะลุทะลวงต่ำและช่วงสั้น ๆ (ไม่กี่เซนติเมตรในอากาศ) อนุภาคอัลฟามีพลังมากที่สุดโดยทั่วไปจะล้มเหลวในการเจาะชั้นตายของเซลล์ผิวที่ครอบคลุมและสามารถหยุดได้อย่างง่ายดายด้วยแผ่นกระดาษ อนุภาคอัลฟาเป็นตัวแทนมากขึ้นของความเสี่ยงด้านสุขภาพเมื่อปล่อยออกมาจาก ฝากภายในร่างกาย

วงเงินประจำปีเกี่ยวกับการบริโภค (ALI)
วงเงินที่ได้รับสำหรับจำนวนเงินที่ได้รับอนุญาตจากวัสดุกัมมันตรังสีที่เข้าสู่ร่างกายของคนงานรังสีผู้ใหญ่โดยการสูดดมหรือกลืนกินในปี ALI เป็นค่าที่น้อยลงจากการหดตัวของได้รับในปีที่อ้างอิงโดยคนที่จะส่งผลทั้งในปริมาณที่เทียบเท่ากับความมุ่งมั่นที่มีประสิทธิภาพจาก 5 หรือเทียบเท่าปริมาณรังสีความมุ่งมั่นจาก ใด ๆ อวัยวะหรือเนื้อเยื่อของแต่ละบุคคล

อะตอม
อนุภาคที่เล็กที่สุดของธาตุที่ไม่สามารถแบ่งหรือเสียขึ้นโดยทางเคมีหมายถึง ประกอบด้วยแกนกลางของโปรตอนและนิวตรอนที่เรียกว่านิวเคลียส อิเล็กตรอนหมุนในวงโคจรในภูมิภาคโดยรอบนิวเคลียส

พลังงานปรมาณู
พลังงานเปิดตัวในปฏิกิริยานิวเคลียร์ ที่น่าสนใจโดยเฉพาะอย่างยิ่งพลังงานที่ปล่อยออกมาเมื่อนิวตรอนเริ่มหมดสภาพขึ้นหรือปฏิกิริยาฟิชชันของนิวเคลียสของอะตอมของเป็นชิ้นเล็ก (ฟิชชัน) หรือเมื่อสองนิวเคลียสมีร่วมกันที่ล้านขององศาของความร้อน (ฟิวชั่น) คือ จะเรียกว่ามากขึ้นอย่างถูกต้องพลังงานนิวเคลียร์

คณะกรรมการพลังงานปรมาณู
หน่วยงานรัฐบาลกลางที่สร้างขึ้นในปี 1946 ในการจัดการการพัฒนาให้ใช้การควบคุมและการใช้พลังงานนิวเคลียร์สำหรับการใช้งานทหารและพลเรือน ยกเลิกโดยพระราชบัญญัติการปฏิรูปพลังงานแห่งปี 1974 และประสบความสำเร็จโดยการวิจัยพลังงานและการบริหารการพัฒนา (ตอนนี้เป็นส่วนหนึ่งของกระทรวงพลังงานสหรัฐ) และคณะกรรมาธิการกำกับดูแลนิวเคลียร์ของสหรัฐ

เลขอะตอม
จำนวนของโปรตอนมีประจุบวกในนิวเคลียสของอะตอม

การผ่อนผัน
การลดทอนเป็นกระบวนการซึ่งจำนวนของอนุภาคโฟตอนหรือเข้าสู่ร่างกายของเรื่องจะลดลงโดยการดูดซึมและการกระเจิง

รังสีพื้นหลัง
รังสีคอสมิคจากแหล่งธรรมชาติที่เกิดขึ้นสารกัมมันตรังสี ได้แก่ เรดอน (ยกเว้นเป็นสินค้าที่มีการเสื่อมสลายของแหล่งที่มาหรือวัสดุนิวเคลียร์พิเศษ), และมาเสียทั่วโลกตามที่อยู่ในสภาพแวดล้อมจากการทดสอบของอุปกรณ์ระเบิดนิวเคลียร์ มันไม่ได้รวมการฉายรังสีจากแหล่งพลอยหรือวัสดุนิวเคลียร์พิเศษที่ควบคุมโดยคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงานนิวเคลียร์ ที่ยกมามักจะได้รับสารแต่ละเฉลี่ยจากรังสีพื้นหลังเป็น 360ต่อปี

Becquerel (Bq)
หน่วยการสลายตัวของกัมมันตภาพรังสีเท่ากับหนึ่งการสลายตัวต่อวินาที เป็นหน่วยพื้นฐานของกัมมันตภาพรังสีที่ใช้ในระบบระหว่างประเทศของหน่วยรังสีเรียกว่า "SI" หน่วย 37 พันล้าน (3.7 × 1010)
อนุภาคเบต้า
อนุภาคมีค่าบริการที่ปล่อยออกมาจากนิวเคลียสในระหว่างการสลายตัวของกัมมันตภาพรังสีที่มีมวลเท่ากับ 1/1837 ว่าจากโปรตอน อนุภาคบีตามีประจุลบเป็นเหมือนอิเล็กตรอน อนุภาคเบต้าประจุบวกเรียกว่าโพสิตรอน การเปิดรับข่าวสารเป็นจำนวนมากจากการใช้รังสีเบต้าจากแหล่งข้อมูลภายนอกอาจทำให้เกิดการไหม้ที่ผิวหนัง ยังสามารถเป็นอันตรายหากพวกเขาเข้าสู่ร่างกาย แผ่นโลหะบาง ๆ หรือพลาสติกอาจหยุดอนุภาคเบต้า

bioassay
การกำหนดชนิดขนาดปริมาณหรือความเข้มข้นและในบางกรณีสถานที่ของวัสดุกัมมันตรังสีในร่างกายมนุษย์ไม่ว่าจะโดยการวัดโดยตรง (ในการนับ) หรือโดยการวิเคราะห์และการประเมินผลของวัสดุขับออกหรือเอาออก (ในหลอดทดลอง) จาก ร่างกายมนุษย์

ทางชีวภาพ
เวลาที่จำเป็นสำหรับระบบชีวภาพเช่นที่ของมนุษย์เพื่อกำจัดโดยกระบวนการทางธรรมชาติครึ่งหนึ่งของปริมาณของสาร (เช่นสารกัมมันตรังสี) ที่ได้เข้ามา

ปัจจัย
ปัจจัยโดยที่มูลค่ารวมของปริมาณที่ถูกประเมินจุดที่น่าสนใจเกินกว่าค่าที่เกี่ยวข้องกับรังสีปฐมภูมิเท่านั้น มูลค่ารวมรวมถึงการแผ่รังสีมัธยมศึกษากระจายอยู่โดยเฉพาะอย่างยิ่งการฉายรังสี ปัจจัยถูกใช้มากที่สุดสำหรับโฟตอนทำให้เกิดไอออนและอาจนำไปใช้กับปริมาณ-เช่นยาต่างๆ

ของที่ได้เป็นเศษจากการกระทำของสิ่งอื่น
ผลพลอยได้คือ (1) วัสดุกัมมันตรังสีใด ๆ (ยกเว้นวัสดุนิวเคลียร์พิเศษ) ให้ผลในหรือทำกัมมันตรังสีโดยการสัมผัสกับรังสีถึงกระบวนการของการผลิตหรือการใช้วัสดุนิวเคลียร์พิเศษ (เช่นในเครื่องปฏิกรณ์) และ (2) หางแร่ ของเสียหรือการผลิตโดยการสกัดหรือความเข้มข้นของยูเรเนียมหรือทอเรียมจากแร่

ถ้าคุณมีความสนใจในผลิตภัณฑ์เหล่านี้ใด ๆ โปรดส่งอีเมลถึงเรา: sales@chinatungsten.com หรือโทรหาเราโดย: 0086 592 512 9696, 0086 592 512 9595เราเป็นที่บริการของคุณ


Media Center>   [Information Bank]  [Dictionary of tungsten]  [Products Pictures' Bank]  [Live Video of Processing]  [Videos of Machining]  [Catalogs]
Ours Teams>   [Journey to Dongshan]  [2004 Xmas]  [2005 Xmas]  [2006 Spring Festival]  [2007 Spring Festival]  [Outside]  [2008 Spring Festival]  [2009 Xmas]
Chinatungsten Group>   [Workshop]   [CTIA]   [CTIA-EN]   [CTIA-日本語]   [Molybdenum Wire]  [Dart barrels]  [Tungsten Wire]   [Tungsten Bars/Rods]   [Paper Weight]
    [China Tungsten ]  [Tungsten Carbides]  [XATCM ]  [Chatroulette]  [Infosys]  [Tungsten Wire]  [Tungsten Heater]  [Tungsten Powder]
    [Bucking Bars]  [Tungsten Alloy]  [Copper Tungsten][Darts Wholesale] [Tungsten Wikipedia]  [Tungsten Carbide Jewelry]  [Tungsten Fishing]
    [Metals Price]  [Xiamen Tungsten]  [Tungsten Directory]

Address: 3F, No.25 WH Rd., the 2nd Xiamen Software Park, FJ 361008,China
Phone:+86-592-5129696,+86-592-5129595;Fax:+86-592-5129797;Email:sales@chinatungsten.com sales@xiamentungsten.com
Copyright©1997 - 2015 ChinaTungsten Online All Rights Reserved