ออนไลน์ chinatungsten ESTBLISHED1997
ISO9001:2008 CERTIFICATED
คุณกำลังดู: บ้าน >>ข้อตกลงการฉายรังสีและความหมาย

ข้อตกลงการฉายรังสีและความหมาย

หน้านี้แสดงรายการคำศัพท์ทั่วไปที่ใช้เพื่ออธิบายแง่มุมของวิทยาศาสตร์รังสี ด้านล่างเป็นระยะ ป้องกันและความหมายคือ

มีผลบังคับใช้
เวลาที่จำเป็นสำหรับปริมาณของฝากในชีวิตจะลดลงร้อยละ 50 เป็นผลมาจากการกระทำที่รวมกันของการสลายตัวของสารกัมมันตรังสีและการกำจัดโดยชีววิธี

รังสีแม่เหล็กไฟฟ้า
การเคลื่อนไหวของคลื่นที่เกิดจากการเดินทางที่เปลี่ยนแปลงสนามไฟฟ้าหรือสนามแม่เหล็ก ประเภทที่คุ้นเคยในช่วงรังสีแม่เหล็กไฟฟ้าจากรังสี x (และคลื่นรังสีแกมมา) ของความยาวคลื่นสั้นผ่านภูมิภาคอัลตราไวโอเลตมองเห็นและอินฟราเรดเพื่อคลื่นเรดาร์และวิทยุของความยาวคลื่นค่อนข้างยาว เฉพาะรูปแบบที่สูงกว่าพลังงาน (ความถี่สูง / ความยาวคลื่นสั้น) ของรังสีแม่เหล็กไฟฟ้าที่ทำให้เกิดไอออน การฉายรังสีในช่วงพลังงานที่ต่ำกว่าเช่นสามารถมองเห็นได้เรดาร์อินฟราเรดและคลื่นวิทยุจะ

อิเล็กตรอน
อนุภาคมูลฐานที่มีประจุลบและมีมวล 1/1837 ว่าจากโปรตอน อิเล็กตรอนรอบนิวเคลียสประจุบวกของอะตอม

ธาตุ
หนึ่งในสารเคมีที่รู้จักกันที่ไม่สามารถหักลงต่อไปโดยไม่มีการเปลี่ยนแปลงคุณสมบัติทางเคมีของมัน ตัวอย่าง ได้แก่ ไฮโดรเจนไนโตรเจน, ทอง, ตะกั่วและยูเรเนียม ดูตารางธาตุ

ที่ได้รับสาร
คำทั่วไปที่ใช้อย่างอิสระในการแสดงสิ่งที่คนได้รับเป็นผลมาจากการสัมผัสกับรังสี

การฉายรังสีจากภายนอก
สถานการณ์ที่แหล่งที่มาของการเปิดรับเป็นภายนอก, ที่อยู่, ที่อยู่นอกร่างกาย

มาตรการที่รนแรง
มือ, แขน, ข้อศอก, เท้า, เข่า, ขาใต้เข่าและข้อเท้า (แสงรังสีที่อนุญาตในภูมิภาคนี้โดยทั่วไปจะสูงกว่าในร่างกายเพราะมีอวัยวะเลือดน้อยลงและขึ้นรูปที่มีขนาดเล็กลงสำหรับปริมาณการดูดซึมพลังงาน)

ป้ายฟิล์ม
ฟิล์มถ่ายภาพที่ใช้สำหรับการวัดมูลค่าของการได้รับสารรังสีให้กับบุคลากรเพื่อการตรวจสอบ ป้ายฟิล์มอาจจะมีสองหรือสามเรื่องของความไวที่แตกต่างกันและมันก็อาจจะมีตัวกรองที่เป็นส่วนหนึ่งของภาพยนตร์โล่จากบางชนิดของรังสี

ออมวัตถุ
ถึงแม้ว่าบางครั้งใช้เป็นคำพ้องสำหรับวัสดุระยะนี้มีความหมายมาถูก จำกัด มากขึ้น กล่าวคือวัสดุใด ๆ ที่เป็นโดยนิวตรอน (ช้า) ความร้อน สามแยกวัสดุหลักเป็นยูเรเนียม 233, ยูเรเนียม-235 และพลูโตเนียม-239

ฟิชชัน (เกิดการแยกตัว)
แยกจากนิวเคลียสของอะตอม (โดยทั่วไปขององค์ประกอบหนัก) เป็นนิวเคลียสอื่นอย่างน้อยสองและการเปิดตัวของจำนวนเงินที่ค่อนข้างใหญ่ของพลังงาน สองหรือสามนิวตรอนมีการเปิดตัวในช่วงของการเปลี่ยนแปลงนี้

ก๊าซฟิชชัน
บรรดาผลิตภัณฑ์ฟิชชันที่มีอยู่ในสถานะก๊าซ ในเครื่องปฏิกรณ์พลังงานนิวเคลียร์นี้รวมถึงหลักคุณธรรมก๊าซเช่นคริปทอนซีนอนและ

ผลผลิตฟิชชัน
นิวเคลียส (เศษฟิชชัน) ที่เกิดขึ้นจากฟิชชันของธาตุหนักบวก ที่เกิดขึ้นจากการสลายตัวของผลิตภัณฑ์ที่ตามมาจากชิ้นส่วนแยกสารกัมมันตรังสี

วัสดุ
นิยมใช้เป็นคำพ้องสำหรับวัสดุการแยกความหมายของคำนี้ได้รับการขยายเพื่อรวมวัตถุดิบที่สามารถแบ่งเป็นหัวข้อย่อยโดยนิวตรอนพลังงานเช่นยูเรเนียม-238

ปฏิกิริยาฟิวชั่น
ปฏิกิริยาที่อย่างน้อยหนึ่งที่หนักกว่านิวเคลียสมากขึ้นมีเสถียรภาพที่ผลิตโดยการรวมกันของทั้งสองเบานิวเคลียสน้อยที่มีเสถียรภาพ ปฏิกิริยาประเภทนี้มีความรับผิดชอบในการเผยแพร่มหาศาลของพลังงานเช่นความร้อนจากดวงอาทิตย์

ถ้าคุณมีความสนใจในผลิตภัณฑ์ของเราโปรดติดต่อเราทางอีเมล: sales@chinatungsten.comหรือทางโทรศัพท์: 86 592 5129 696
Media Center>   [Information Bank]  [Dictionary of tungsten]  [Products Pictures' Bank]  [Live Video of Processing]  [Videos of Machining]  [Catalogs]  [Map]
Sites' History>   [1997 Version]  [2000 version]  [2004 version]  [2006 version]  [2008 version]
Ours Teams>   [Journey to Dongshan]  [2004 Xmas]  [2005 Xmas]  [2006 Spring Festival]  [2007 Spring Festival]  [Outside]
Sonsites of chinatungsten>   [Workshop]   [CTIA]   [CTIA-EN]   [CTIA-日本語]   [Molybdenum Wire]  [Dart barrels]  [Tungsten Wire]   [Tungsten Bars/Rods]   [Paper Weight]
    [China Tungsten ]  [Tungsten Carbides]  [XATCM ]  [Chatroulette]  [Infosys]  [Tungsten Wire]  [Tungsten Heater]  [Tungsten Powder]
    [Bucking Bars]  [Tungsten Alloy]  [Copper Tungsten][Darts Wholesale] [Tungsten Wikipedia]  [Tungsten Carbide Jewelry]  [Tungsten Fishing]
    [Metals Price]  [Xiamen Tungsten]  [Tungsten Directory]

Address: 3F, No.25 WH Rd., the 2nd Xiamen Software Park, FJ 361008,China
Phone:+86-592-5129696,+86-592-5129595;Fax:+86-592-5129797;Email:sales@chinatungsten.com sales@xiamentungsten.com
Copyright©1997 - 2015 ChinaTungsten Online All Rights Reserved