ออนไลน์ chinatungsten ESTBLISHED1997
ISO9001:2008 CERTIFICATED
คุณกำลังดู: บ้าน >>ข้อตกลงการฉายรังสีและความหมาย

ข้อตกลงการฉายรังสีและความหมาย

หน้านี้แสดงรายการคำศัพท์ทั่วไปที่ใช้เพื่ออธิบายแง่มุมของวิทยาศาสตร์รังสี ด้านล่างเป็นระยะ radiaition ป้องกันและความหมายคือ

การฉายรังสีแกมมา
รังสีแม่เหล็กไฟฟ้าสูงพลังงานความยาวคลื่นสั้นออกมาจากนิวเคลียสของอะตอม รังสีแกมมาที่พบบ่อยมาพร้อมกับการปล่อยอนุภาคอัลฟาและเบต้าและมักจะมาพร้อมกับฟิชชัน

รังสีแกมมา
มากแหลมและจะหยุดการทำงานที่ดีที่สุดหรือป้องกันโดยวัสดุที่หนาแน่นเช่นตะกั่วหรือยูเรเนียม รังสีแกมมามีความคล้ายคลึงกับรังสีเอกซ์

พืชแพร่กระจายก๊าซ
สิ่งอำนวยความสะดวกที่ก๊าซยูเรเนียมจะถูกกรอง, ยูเรเนียม-235 ถูกแยกออกจากธาตุยูเรเนียม-238 เพิ่มขึ้นร้อยละของยูเรเนียม-235 กระบวนการต้องใช้จำนวนมหาศาลของพลังงานไฟฟ้า

เคาน์เตอร์
การตรวจจับรังสีและเครื่องมือวัด ประกอบด้วยท่อก๊าซที่เต็มไปด้วยที่มีขั้วไฟฟ้าระหว่างที่มีแรงดันไฟฟ้า แต่ไม่มีกระแสไหล เมื่อรังสีผ่านและก๊าซภายในหลอดสั้น ๆ , ชีพจรรุนแรงของผ่านปัจจุบันจากขั้วลบไปยังขั้วบวกและเป็นวัดหรือนับ จำนวนของพัลส์ต่อวินาทีเป็นข้อบ่งชี้จากอัตราที่ทำให้เกิดไอออนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นภายในหลอด มันเป็นชื่อของฮันส์ไกเกอร์มูลเลอร์และ W. , ผู้คิดค้นมันในปี ค.ศ. 1920 จะเรียกว่าบางครั้งก็เคาน์เตอร์หรือที่เคาน์เตอร์จีเอ็มและเป็นตราสารรังสีที่ใช้มากที่สุดแบบพกพา

สีเทา (Gy)
ระหว่างหน่วยระบบ (SI) ของปริมาณรังสีที่แสดงออกในแง่ของพลังงานที่ดูดซับต่อหน่วยมวลของเนื้อเยื่อ สีเทาเป็นหน่วยวัดปริมาณรังสีจากการได้เข้ามาแทนที่ RAD 1 สีเทา=1 จูล / กิโลกรัมและยังเท่ากับ 100 RAD

ครึ่งชีวิต
เวลาเป็นครึ่งหนึ่งของกิจกรรมของสารกัมมันตรังสีโดยเฉพาะอย่างยิ่งจะสูญเสียไปเนื่องจากการสลายตัวของกัมมันตภาพรังสี ครึ่งชีวิตแตกต่างจากวัดของสองพันล้านปีที่ผ่านมา เรียกอีกอย่างว่าทางร่างกายหรือรังสีครึ่งชีวิต

ครึ่งชีวิต (ชีวภาพ)
เวลาที่จำเป็นสำหรับร่างกายในการกำจัดโดยกระบวนการทางชีวภาพกึ่งหนึ่งของวัสดุที่นำมา แต่เดิม

ครึ่งชีวิต
เวลาที่จำเป็นสำหรับการ ที่มีอยู่ในระบบชีวภาพเช่นมนุษย์หรือสัตว์เพื่อลดกิจกรรมของตนโดยครึ่งหนึ่งเป็นผลรวมของการสลายตัวของสารกัมมันตรังสีและการกำจัดโดยชีววิธี

ฟิสิกส์สุขภาพ
วิทยาศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับการรับรู้การประเมินผลและการควบคุมอันตรายต่อสุขภาพในการอนุญาตให้ใช้งานอย่างปลอดภัยและการประยุกต์ใช้รังสี

พื้นที่รังสีสูง
พื้นที่ที่มีอัตราปริมาณรังสีสูงกว่า 100 ในหนึ่งชั่วโมง, 30 เซนติเมตรจากแหล่งที่มาหรือจากพื้นผิวที่ผ่านการฉายรังสีทะลุผ่านใด ๆ พื้นที่ที่ได้รับใบอนุญาตสิ่งอำนวยความสะดวกจะต้องมีการโพสต์เป็น "พื้นที่รังสีสูง" และการเข้าถึงในพื้นที่เหล่านี้จะยังคงอยู่ภายใต้การควบคุมอย่างเข้มงวด

ยูเรเนียมสูงที่อุดมด้วย
ไอโซโทปยูเรเนียม-235 อุดมไปร้อยละ 20 หรือสูงกว่าในระดับความเข้มข้นรวม

ของเสียในระดับสูง
ระดับสูงหมายถึงของเสียกัมมันตภาพรังสี (HLW) (1) การฉายรังสีเชื้อเพลิงของเครื่องปฏิกรณ์ (ใช้เวลา), (2) น้ำเสียที่เกิดจากการดำเนินงานของวงจรตัวทำละลายสกัดระบบแรกและของเสียที่มีความเข้มข้นจากรอบที่ตามมาสกัดในสถานที่สำหรับการปรับกระบวนการฉายรังสี เชื้อเพลิงของเครื่องปฏิกรณ์และ (3) ของแข็งเป็นของเหลวของเสียที่ดังกล่าวได้รับการแปลง HLW เป็นหลักในรูปแบบของเชื้อเพลิงใช้ในเชิงพาณิชย์ออกจากเครื่องปฏิกรณ์นิวเคลียร์ นอกจากนี้ยังมีบาง HLW จากกิจกรรมการป้องกันและจำนวนเล็กน้อยพาณิชย์ HLW

เครื่องหมายเตือนละอองรังสี
เครื่องหมายเตือนละอองรังสี

สัญลักษณ์เตือนรังสีเพื่อเสริมสัญลักษณ์ Trefoil ที่มีอยู่ให้ได้รับการเผยแพร่โดย ISO เป็นมาตรฐาน # 21482 - Ionizing Radiation-เครื่องหมายเตือนเสริม-สัญลักษณ์ใหม่เป็นสัญลักษณ์สากลรังสีเตือนด้วยข้อความว่า "Danger-Stay Away" มันมีไว้สำหรับ IAEA ประเภท 1, 2, 3 และแหล่งที่มากำหนดเป็นแหล่งอันตรายที่สามารถก่อให้เกิดการบาดเจ็บหรือเสียชีวิตอย่างจริงจัง มันควรจะวางไว้บนอุปกรณ์ที่อยู่อาศัยแหล่งที่มาเป็นคำเตือนที่จะไม่รื้ออุปกรณ์หรือเพื่อให้ได้ใกล้ชิดใด ๆ ที่จริงมันควรจะอยู่ภายใต้ฝาครอบอุปกรณ์ดังกล่าวว่าไม่สามารถมองเห็นภายใต้การใช้งานปกติ แต่จะมองเห็นได้ถ้าทุกคนพยายามที่จะถอดอุปกรณ์ สัญลักษณ์ไม่ได้มีไว้สำหรับประตูหรือภาชนะที่จัดส่ง

ไอโซโทป
หนึ่งในสองคนหรือมากกว่าอะตอมที่มีจำนวนเท่ากันของโปรตอน แต่ตัวเลขที่แตกต่างกันของนิวตรอนในนิวเคลียสของพวกเขา ดังนั้น-12 คาร์บอนคาร์บอน-13 และคาร์บอน-14 เป็นไอโซโทปของธาตุคาร์บอนตัวเลขแสดงถึงจำนวนมวลของไอโซโทปแต่ละ ไอโซโทปที่มีมากเกือบคุณสมบัติทางเคมีเหมือนกัน แต่มักจะมีคุณสมบัติทางกายภาพที่แตกต่างกัน ตัวอย่างเช่นคาร์บอน-12 และคาร์บอน-13 มีความเสถียร; คาร์บอน 14-จะไม่เสถียรคือมันเป็นสารกัมมันตรังสี

ถ้าคุณมีความสนใจในผลิตภัณฑ์ของเราโปรดติดต่อเราทางอีเมล: sales@chinatungsten.comหรือทางโทรศัพท์: 86 592 5129 696


Media Center>   [Information Bank]  [Dictionary of tungsten]  [Products Pictures' Bank]  [Live Video of Processing]  [Videos of Machining]  [Catalogs]  [Map]
Sites' History>   [1997 Version]  [2000 version]  [2004 version]  [2006 version]  [2008 version]
Ours Teams>   [Journey to Dongshan]  [2004 Xmas]  [2005 Xmas]  [2006 Spring Festival]  [2007 Spring Festival]  [Outside]
Sonsites of chinatungsten>   [Workshop]   [CTIA]   [CTIA-EN]   [CTIA-日本語]   [Molybdenum Wire]  [Dart barrels]  [Tungsten Wire]   [Tungsten Bars/Rods]   [Paper Weight]
    [China Tungsten ]  [Tungsten Carbides]  [XATCM ]  [Chatroulette]  [Infosys]  [Tungsten Wire]  [Tungsten Heater]  [Tungsten Powder]
    [Bucking Bars]  [Tungsten Alloy]  [Copper Tungsten][Darts Wholesale] [Tungsten Wikipedia]  [Tungsten Carbide Jewelry]  [Tungsten Fishing]
    [Metals Price]  [Xiamen Tungsten]  [Tungsten Directory]

Address: 3F, No.25 WH Rd., the 2nd Xiamen Software Park, FJ 361008,China
Phone:+86-592-5129696,+86-592-5129595;Fax:+86-592-5129797;Email:sales@chinatungsten.com sales@xiamentungsten.com
Copyright©1997 - 2015 ChinaTungsten Online All Rights Reserved